#Trang chủ#Top 10#Nên mua#Tư vấn#Kinh nghiệm#Hướng dẫn#Đánh giá#Điện thoại#Laptop#Smartphone#Trẻ em#Gia đình#Nước hoa#Giảm cân#Năng lượng#Nội thất#Tốt nhất#Điện máy

Tư vấn kinh nghiệm chọn sữa tốt nhất hiện nay cho trẻ từ 6 – 12 tháng

Chọn mua sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng là vấn đề mà các chị em làm mẹ lần đầu luôn rất băn khoăn. Chọn đúng loại sữa sẽ giúp bạn chăm sóc bé dễ dàng hơn. Bé sẽ ăn ngon, ăn được nhiều và ít gặp các vấn đề táo bón hay ốm vặt. Theo dõi sát sao từng giai đoạn phát triển của bé không phải là một công việc đơn giản nhưng là cần thiết để chọn cho bé một chế độ ăn uống, loại sữa phù hợp.

Giai đoạn trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi là giai đoạn phát triển rất quan trọng của trẻ. Đây là giai đoạn bé chuyển tiếp từ sữa mẹ sang ăn sữa bộ và các loại bột ăn dặm bổ sung. Giai đoạn trẻ có nhu cầu dinh dưỡng nhiều hơn giai đoạn dưới 6 tháng tuổi. Và chắc chắn là sữa mẹ dù có nhiều cũng không thể đủ cho trẻ phát triển trong giai đoạn này được.

Bài viết này phân tích, đánh giá các dòng sữa cho trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi và cung cấp các thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm loại sữa nào tốt nhất cho trẻ từ 6 – 12 tháng thì những sản phẩm sữa hàng đầu dưới đây là những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Nội dung chính Top 10 sữa tốt cho trẻ từ 6 - 12 tháng . Sữa Meiji số 0 - 800g . Sữa bột Morinaga số 2 - 850g . Sữa bột Frisolac Gold 2 - 900g . Sữa bột Similac IQ 2 - 900g . Sữa bột Aptamil số 2 - 900g Chế độ dinh dưỡng cho các bé từ 6 - 12 Lượng sữa ăn hàng ngày của trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi Những loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng Địa chỉ mua hàng uy tín Top 10 loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng hiện nay . Sữa bột Frisolac Gold 2- Sữa Frisolac Gold 2 có tốt không- Sữa Frisolac Gold 2 có tăng cân không . Sữa bột Meiji số 0- Sữa meiji số 0 có tốt không . Sữa bột Morinaga số 0- Sữa bột Morinaga số 0 có tốt không . Sữa bột Similac Gain IQ số 2- Sữa bột Similac 2 có tốt không . Sữa bột Aptamil số 2 Cân bằng giữa cho trẻ uống sữa bột và sữa mẹ Bổ sung thêm các loại bột, thức ăn dặm Lời kết

Top 10 sữa tốt cho trẻ từ 6 - 12 tháng

Hiện nay, các dòng sữa ngoại tiếp tục là những dòng sữa bán chạy nhất phân khúc sữa cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi. Những lựa chọn hàng đầu trên thị trường trong phân khúc này là các dòng sữa Nhật (Meiji số 0, Morigana số 2), sữa Frisolac Gold số 2, Similac IQ 2..Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc thêm các dòng sữa khác từ Abbott Mỹ với giá cao hơn một chút, hoặc các dòng sản phẩm sữa nhập từ Anh, Đức.

Sữa Meiji số 0 - 800g

Sữa Meiji số 0 - 800g
 • Dùng cho trẻ từ 0 - 1 tuổi
 • Khối lượng 800gr
 • Ưu điểm là vị nhạt giống sữa mẹ.
. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Morinaga số 2 - 850g

Sữa bột Morinaga số 2 - 850g
 • Dùng cho trẻ từ 6 - 36 tháng
 • Khối lượng hộp 850gr
 • Sữa Nhật tương tự như Meiji.
. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Frisolac Gold 2 - 900g

Sữa bột Frisolac Gold 2 - 900g
 • Dùng cho trẻ từ 6 - 12 tháng
 • Khối lượng sản phẩm 900gr
 • Hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả.
. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Similac IQ 2 - 900g

Sữa bột Similac IQ 2 - 900g
 • Dùng cho trẻ từ 6 - 12 tháng
 • Khối lượng hộp 900gr
 • Sản phẩm của Abbott Hoa Kỳ.
. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Aptamil số 2 - 900g

Sữa bột Aptamil số 2 - 900g
 • Dùng cho trẻ từ 6 - 12 tháng
 • Khối lượng 900g.
. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Chế độ dinh dưỡng cho các bé từ 6 - 12

Chế độ dinh dưỡng cho các bé từ 6 - 12

Từ ngoài giai đoạn 6 tháng trở đi thì nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ tăng lên khá nhiều. Ở giai đoạn này sữa mẹ sẽ không đủ để cung cấp dinh dưỡng cho bé. Khi chọn sữa, bạn nên để ý đến thành phần dưỡng chất để cung cấp đủ lượng cần thiết cho trẻ.

Ở giai đoạn này, hệ xương của trẻ sẽ phát triển rất nhanh và bé có thể phải cần tới 500mg canxi bổ sung thông qua ăn uống mỗi ngày cũng như lượng chất béo 40-45% so với nhu cầu năng lượng.

Ngoài sữa,  bạn cũng cần lưu ý bổ sung các loại thức dặm như bột tự nấu hoặc bột ăn dặm để bé tập ăn dần. Lượng tinh bột cần thiết cho trẻ là khoảng 50-70% nhu cầu dinh dưỡng. Ban đầu bạn nên pha lỏng rồi dần dần đặc lên sau một thời gian.

Đặc biệt cần chú ý đến lượng protein cung cấp cho trẻ, vì trung bình trẻ sẽ cần một lượng protein tương đương với 12% so với năng lượng cần để tiêu thụ mỗi ngày. Ngoài sữa thì các món ăn như cháo thịt bằm và chất xơ từ hoa quả, nước ép cũng rất cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Nhu cầu về các loại vitamin, khoáng chất đối với trẻ cũng không thể thiếu. Giai đoạn này trẻ sẽ cần được cung cấp đầy đủ các loại Vitamin A, B1, B2, Vitamin C, Vitamin D để thúc đẩy sự phát triển.

Lượng sữa ăn hàng ngày của trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

Lượng sữa ăn hàng ngày của trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

Với hầu hết các chị em, giai đoạn này việc bổ sung sữa ngoài là không thể không làm vì ở giai đoạn này bé ăn nhiều hơn giai đoạn 0 - 6 tháng. Đặc biệt là ban đêm nữa, trẻ cũng vẫn tỉnh và đòi ăn. Thế nên giai đoạn này bạn phải luôn có sữa ở trong nhà. Để ngay khi bé đòi ăn thì có thể pha sữa cho bé, tránh để bé quấy khóc dai dẳng vì quá đói.

Với nhu cầu uống sữa rất cao, mỗi lần bé có thể uống tới 250ml - 300ml trong giai đoạn này. Và mỗi ngày có thể cần bổ sung 3-4 lần sữa ngoài bên cạnh việc tiếp tục cho bé ti mẹ.

Đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu giai đoạn, đến khoảng tháng thứ 9 thì sữa đóng tới ¾ tổng dinh dưỡng mà bé cần mỗi ngày. Vì vậy mà việc chọn sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng là một công việc bạn cần rất chú ý. Sau khoảng thời gian 12 tháng thì các thức ăn bổ sung sẽ nhiều dần lên.

Những loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng

Những loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng

Vậy làm sao để chọn được loại sữa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, hỗ trợ cho bé phát triển tốt nhất? Điều này chắc chắn là không hề dễ dàng...Và chắc chắn khó mà có câu trả lời cho tất cả các trường hợp được.

Dựa trên nhiều nghiên cứu thị trường, so sánh nhiều dòng sản phẩm khác thì thì chúng tôi cũng đã có thống kê được những sản phẩm sữa bán chạy nhất cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi. Đây cũng có thể coi là những sản phẩm sữa tốt cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi. Danh sách này cũng không có nhiều khác biệt lắm khi so với những sản phẩm sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất ở giai đoạn dưới 6 tháng.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín

Các bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng chuyên bán sữa cho bé như Kidsplaza, Concung...

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn, đặc biệt với cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc lựa chọn giải pháp mua hàng online qua các trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada... là rất phù hợp, vừa giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mua hàng.

Top 10 loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng hiện nay

Sữa bột Frisolac Gold 2

Sữa bột Frisolac Gold 2

Dòng sữa công thức đầu tiên cần phải kể đến là loại sữa đã khá quen thuộc với các bà mẹ từ khi mang thai thuộc dòng Friso. Ở giai đoạn này, dòng sữa Frisolac Gold 2 là sản phẩm sữa bột dành riêng cho các bé từ 6 – 12 tháng tuổi. Đây là dòng sữa sử dụng công nghệ chế biến LockNutri giúp bé hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Công nghệ này đã được áp dụng trong hầu hết các sản phẩm thuộc hãng Friso. Với một quy tình xử lý nhiệt thông minh, LockNutri giúp bảo vệ được đạm sữa tự nhiên hơn góp công lớn trong việc giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều lần.

. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa Frisolac Gold 2 có tốt không

Sữa Frisolac Gold 2 có tốt không

Sữa Frisolac Gold 2 đem lại hai công dụng quan trọng giúp tăng cường miễn dịch cũng như thúc đẩy phát triển não bộ của trẻ. Ở giai đoạn này, em bé bắt đầu cứng cáp hơn, mọc răng, thậm chí là tập đi. Chính vì thế, phát triển hệ miễn dịch trong giai đoạn này rất cần thiết, giúp các bé tăng cường khả năng chống lại vi khuẩn có hại đơn thuần cũng như các căn bệnh dễ dàng mắc phải khác.

Không những thế, thời gian này bé cũng bắt đầu rời xa vòng tay mẹ để chập chững khám phá những điều mới lạ xung quanh. Do vậy, thúc đẩy phát triển não bộ giúp kích thích tính tò mò của trẻ, khiến cho bé năng động hơn, là tiền đề cho sự phát triển trí thông minh sau này.

Các thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong mỗi hộp sữa bao gồm Synbiotics (kết hợp giữa FOS và Prebiotics với tỷ lệ là 1/9). Sự kết hợp theo tỷ lệ này được đánh giá dựa trên các nghiên cứu trước đó với mục đích đem lại sự phát triển tốt nhất cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột của trẻ.

Các vi khuẩn này còn được thúc đẩy phát triển hơn nhờ vào một thành phần mới có tên BB-12 (tên đầy đủ Probiotics Bifidobacterium BB-12) và L.casei. Thành phần này cũnggiúp thúc đẩy phát triển trí thông minh với một hàm lượng cao các chất như DHA, ARA hay Acid folic. Mức giá cho mỗi hộp sữa khá hợp lý. Đây là một mức giá tầm trung đối với các sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho bé trong giai đoạn dưới 1 tuổi này.

Sữa Frisolac Gold 2 có tăng cân không

Uống sữa Frisolac Gold 2, bé sẽ phát triển tăng rất cân tốt. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn luôn bị thiếu cân thì có thể sẽ phải cân nhắc mua các sản phẩm sữa công thức chuyên dành cho trẻ thiếu cân của Abbott hơn là dòng sản phẩm sữa Frisolac Gold 2 này.

Sữa bột Meiji số 0

Sữa bột Meiji số 0

Dòng sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng tiếp theo đến từ một thương hiệu rất nổi tiếng về các sản phẩm sữa đến từ Nhật Bản. Đó là dòng sữa Meiji số 0 dành cho bé dưới 1 tuổi. Dòng sữa này thực ra là không chỉ cho bé từ 6 - 12 tháng mà cũng được nhiều chị em dùng cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn 0 - 6 tháng.

Với thiết kế nổi bật là các hộp sữa màu đỏ hồng cùng hình ảnh tượng trưng cho từng giai đoạn phát triển của bé, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại sữa này trên các kệ sữa của siêu thị.

. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa meiji số 0 có tốt không

Ngoài những thành phần quan trọng tương tự như sản phẩm Frisolac Gold 2 giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và phát tiển trí não cho trẻ, loại sữa này còn có những ưu điểm vượt trội. Ưu điểm hàng đầu của dòng sữa này là hương vị thơm ngon, kích thích bé thèm ăn. Điều này giúp các bà mẹ không phải tốn quá nhiều công sức dỗ dành bé vào mỗi bữa ăn.

Ưu điểm thứ hai giúp loại sữa này chinh phục các bà mẹ đó là nguồn gốc nguyên liệu hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Sữa Meiji giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tự nhiên, công nghệ chế tạo tiên tiến đảm bảo những chuẩn mực an toàn tuyệt đối và vượt qua sự khắt khe của khách hàng Nhật Bản là những gì chứng tỏ sức mạnh vượt trội của Meiji.

Thành phần quan trọng trong sữa bao gồm DHA, FOS, sắt, canxi và các loại vitamin,...Ngoài ra còn có thành phần chống táo bón. Mức giá của sữa Meiji số 0 dao động từ 500 đến 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu mẹ nào muốn bé tăng cân nhanh thì đây có lẽ không phải là sản phẩm sữa hàng đầu ở giai đoạn này. Có những dòng sản phẩm sữa công thức khác của Abbott tập trung vào việc giúp bé hấp thu và tăng cân nhanh hơn so với Meiji.

Sữa bột Morinaga số 0

Sữa bột Morinaga số 0

Khi so sánh các loại sữa với nhau, chúng tôi luôn cố gắng chỉ ra những thế mạnh khác biệt và làm nên thương hiệu của sản phẩm. Ngoài những công dụng chính mà hầu hết các loại sữa dành cho bé trong giai đoạn đều có thể mang lại như giúp tăng cường hệ miễn dịch và kích thích phát triển não bộ, thì các loại sữa cũng có riêng những ưu điểm.

Sữa Morinaga cũng là một dòng sữa Nhật, từ thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các sản phẩm sữa khác nhau. Thương hiệu sữa bột cho trẻ em của Morinaga cũng có những hướng đi cho riêng mình.

. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Morinaga số 0 có tốt không

Trước tiên là sự khác biệt trong thiết kế với Meiji. Nếu như Meiji nổi bật với những hộp sữa đỏ nổi bật thì Morinaga lại lựa chọn tông màu xanh cho sản phẩm của mình. Tông màu mang lại sự tươi mới cùng các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đồng thời còn mang đến cảm giác an toàn với những thành phần thiên nhiên giàu dinh dưỡng.

Sữa Morinaga số 0 là dòng sữa với những thành phần hòa tan rất dễ dàng, tập trung vào phát triển hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ. Nắm bắt được đặc điểm các bé trong giai đoạn này phải chuyển sang ăn dặm, đường ruột nếu yếu thì rất khó thích nghi, nên Morinaga đã nghiên cứu cho ra sản phẩm này.

Loại sữa này giúp chống lại táo bón ở trẻ, kích thích sự thèm ăn, chống biếng ăn, lười ăn và giúp bé phòng ngừa nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng là công dụng tăng cường hệ miễn dịch cùng việc giúp hoàn thiện cấu trúc não tốt nhất.

Các thành phần giúp làm nên chất lượng của sữa Morinaga phải kể đến sự có mặt của vi khuẩn Bifidus, Lactofrin cùng hàm lượng cao các chất DHA, ARA, Omega 3 hay các chất đạm và vitamin khác.

Cũng tương tự như hai sản phẩm trên, mức giá cho mỗi sản phẩm này khá mềm. Với những ưu điểm vượt trội như trên, mức giá này được coi là chấp nhận được đối với nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Sữa bột Similac Gain IQ số 2

Sữa bột Similac Gain IQ số 2

Abbott vẫn luôn là một trong những thương hiệu sữa bột hàng đầu trên thị trường. Và họ có rất nhiều sản phẩm sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng. Ngay cả những sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ thì Abbott cũng là thương hiệu hàng đầu. Họ có những dòng sữa hỗ trợ trẻ hấp thu và tăng cân tốt, bên cạnh các dòng sữa bột và sữa công thức cho trẻ thiếu tháng rất được ưa chuộng.

. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Sữa bột Similac 2 có tốt không

Sản phẩm sữa cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi tiếp theo đến từ thương hiệu quốc tế Abbott Hòa Kỳ có tên gọi là sữa Similac Gain IQ số 2. Thiết kế bên ngoài của hộp sữa gây ấn tượng và khá dễ nhớ với dòng chứ Similac màu xanh lam nổi bật cũng các hình thù ngộ nghĩnh. Bên cạnh dó là những thành phần chính có trong sữa cùng những ưu điểm đáng chú ý

Nghiên cứu quá trình phát triển của trẻ, các chuyên gia nhận thấy sự cần thiết thúc đẩy trí não phát triển trong giai đoạn khá nhạy cảm này.Chính vì thế, họ đã dày công cho ra dòng sản phẩm với công thức pha chế nhằm góp phần hỗ trợ mạnh mẽ nhất tiềm năng phát triển trí thông minh của mỗi đứa trẻ.

Đúng như cái tên của nó, với mục tiêu phát triển não bộ cùng thị giác, loại sữa này bổ sung một hệ dưỡng chất có tên IQ Plus mới nhất. Hệ này bao gồm nhiều loại dưỡng chất khác nhau, trong đó có các loại Omega (3/6)cùng Lutein và vitamin E và rất nhiều khoáng chất khác nữa.

Không chỉ có thế, sữa còn nổi tiếng với khả năng hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng của trẻ cũng như phát triển chiều cao vượt trội. Các thành phần như hỗn hợp Nucleotic cũng Prebiotics,... là thành phần chính trong việc thực hiện chức năng này. 

Sữa bột Aptamil số 2

Sữa bột Aptamil số 2

Sản phầm tiếp theo đến từ CHLB Đức-sản phẩm sữa Aptamil số 2. Đây là dòng sản phẩm sữa trẻ em rất được ưa chuộng tại Đức, Anh. Dòng sản phẩm này có bề ngoài được thiết kế màu xanh da trời đẹp mắt cùng dòng chữ Logo rất nổi bật. Ngay chính giữa hộp sữa là hình ảnh chiếc khiên chắn bảo vệ cùng dòng chữ Đức cho thấy các công dụng và ưu điểmcủa sản phẩm.

Đây là dòng sản phẩm sữa được đặc chế riêng dành cho trẻ trong giai đoạn này. Điểm nổi bật của loại sữa này nằm ở việc nó bao gồm khá nhiều các dưỡng chất khác nhau. Bên cạnh một số chất dinh dưỡng giống như các loại sữa khác như Omega 3 và Omega 6 hay các loại men tiêu hóa như FOS hay GOS, thì đây cũng là sản phẩm thành công với công thức Pronutra (+TM).

Công thức được đánh giá cao cùng với một hàm lượng lớn chất sắt giúp bổ sung sắt cho trẻ là điều mà Aptamil đã làm được. Ngoài ra, thành phần còn bao gồm cả các loại axit béo như LCPs hay bổ sung thêm Nucleotides (thành phần cấu tạo nên DNA) là những ưu điểm không thể bỏ qua của sản phẩm này. 

Như vậy, trên đây là top 10 sản phẩm sữa tốt cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi hiện nay. Với đặc điểm chung đều là các dòng sữa ngoại, mức giá không chênh lệch nhau quá nhiều và đều mang lại những hiệu quả cần thiết. Tuy nhiên, với mỗi loại sữa lại có điểm mạnh riêng của mình, các mẹ có thể tham khảo, đối chiếu với nhu cầu cùng tình trạng của bé mà lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

. Khuyến mãi Tiki . Giảm giá tại Shopee . Tìm hiểu tại Lazada . Giá rẻ Sendo . Chất lượng với Shop vnExpress

Cân bằng giữa cho trẻ uống sữa bột và sữa mẹ

Chăm sóc bé trong giai đoạn này khiến nhiều bà mẹ phải đau đầu vì có khá nhiều dạng thức ăn cho bé với hàm lượng khác nhau, trong đó có việc cân bằng giữa sữa bột và sữa mẹ.

Ngoài lượng sữa bột thì các mẹ cũng nên bổ sung sữa mẹ cho con. Lượng sữa mẹ này là cần thiết cho bé giúp bé dễ dàng bước vào thời kỳ cai sữa, lại bổ dung những dưỡng chất tự nhiên nhất. Mỗi ngày các mẹ có thể cho con bú từ 3-4 lần.

Lượng sữa còn lại đến từ sữa công thức bổ sung. Do thời gian này lượng sữa mẹ cũng đã ít đi và nhạt dần nên rất cần các chất dinh dưỡng từ sữa ngoài để bổ sung cho bé. Mỗi loại sữa bột lại có các công thức riêng biệt cùng khả năng hỗ trợ khác nhau, nhưng đa số thì đều giúp bé phát triển khỏe mạnh, năng động và phòng ngừa khả năng dễ mắc bệnh.

Việc cân bằng giữa hai loại sữa với một lượng vừa phải nhằm tránh tình trạng bé bị đói hay quá no, cũng như bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng quan trọng trong thời gian này. Ngoài ra, với các chị em thì ăn uống đủ chất là yêu cầu hàng đầu để tiếp tục có sữa cho bé bú. Cũng tương tự như khi mang thai thì việc chọn mua sữa bầu loại nào tốt thì việc chọn sữa cho trẻ có vai trò quyết định tới sự phát triển của bé.

Bổ sung thêm các loại bột, thức ăn dặm

Bổ sung thêm các loại bột, thức ăn dặm

Ngoài sữa mẹ và sữa bột thì các loại thức ăn dặm cũng là điều mà các mẹ cần lưu tâm. Các mẹ có thể tự tay chế biến cho bé những bát bột nấu thơm ngon hoặc là bột ăn dặm.Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến độ đặc của bột. Không nên cho bé ăn đặc ngay từ những ngày đầu mà các mẹ nên thay đổi từ lỏng sang đặc dần dần theo thời gian.

Khoảng từ tháng thứ 9 trở đi, chúng ta có thể chuyển sang cho bé tập ăn các loại cháo. Độ đặc cũng tương tự như với ăn dặm vậy. Bạn nên bắt đầu với cháo nghiền trước, tiếp theo là đến các loại cháo đặc hơn.

Trong giai đoạn này bạn cũng có thể phối hợp thêm với một bài loại thức ăn dinh dưỡng cho bé. Nhưng luôn lưu ý là liều lượng phải vừa phải đống thời nên xay hoặc nghiền thật nhỏ khi bắt đầu tập cho bé ăn. Một số loại mà bạn có thể tham khảo như thịt, một số loại trái cây, nước ép hoặc bột ngũ cốc hay bột gạo,...

Tuy nhiên, khi sử dụng những loại thức ăn bổ sung này, bạn cũng cần có một số lưu ý nhất định. Ví dụ như không nên cho bé ăn các loại rau có nhiều nitrate như bắp cải, cần tây hay củ cải đường,...Đồng thời cũng nên hạn chế mỡ động vật và thay vào đó là dầu thực vật.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này giúp bạn chọn cho bé yêu của mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Màn hình máy tính Asus ProArt PA248QV 24.1 inch IPS FHD
Màn hình máy tính Asus ProArt PA248QV 24.1 inch IPS FHD Màn hình máy tính chuyên đồ họa Asus ProArt PA248QV 24.1 inch IPS FHD là chiếc màn hình phẳng mới đến từ ASUS với thiết kế hiện đại, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia sáng tạo, từ chỉnh sửa ảnh và video cho đến thiết kế đồ họa.
Ốp lưng iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max UAG Monarch Series
Ốp lưng iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max UAG Monarch Series Ốp lưng chống sốc UAG cho iPhone 13 Pro Max được thiết kế với công nghệ HyperCush của UAG để giảm chấn và phân tán năng lượng tạo ra khi thiết bị di động va chạm với bề mặt khác. Nói một cách đơn giản, nó nâng đỡ chiếc điện thoại quý giá của bạn khi nó tu
Pin sạc dự phòng iWalk Magnetic DBL6000M 6000mAh
Pin sạc dự phòng iWalk Magnetic DBL6000M 6000mAh Pin sạc dự phòng iWalk Magnetic 6000mAh – DBL6000M sở hữu vòng nam châm mạnh mẽ được tích hợp sẵn để gắn chạt vào điện thoại của bạn. Với tính năng hấp phụ từ tính & nano, bạn có thể dán chặt pin dự phòng vào iPhone 12 và các điện thoại thông minh khác vớ
Hộp thủy tinh Glasslock MCSD092 (920ml)
Hộp thủy tinh Glasslock MCSD092 (920ml) Hộp thủy tinh vuông cao Glasslock MCSD092 (920ml) có dung tích 920ml là sản phẩm tiện ích, sử dụng được trong lò vi sóng, máy rửa chén và tủ lạnh.
Bình nước quai cầm Lock&Lock LHC7002SLV 1.4 lít
Bình nước quai cầm Lock&Lock LHC7002SLV 1.4 lít Bình nước quai cầm Lock&Lock LHC7002SLV 1.4 lít thiết kế miệng bình rộng giúp dễ dàng chùi rửa. Thuận tiện giữ bình đồng thời mở nắp chỉ với một tay.
Bình nước Tritan One Touch Sport Lock&Lock ABF763GRY (750ml)
Bình nước Tritan One Touch Sport Lock&Lock ABF763GRY (750ml) Bình nước Tritan One Touch Sport Lock&Lock ABF763GRY (750ml) an toàn khi sử dụng. Trong nắp có lưới lọc trà, ngăn không cho thức uống đổ tràn ra ngoài quá nhiều khi uống và giúp bạn uống trà ngon hơn. Lưới lọc có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh.
Bộ 2 chảo Lock&Lock Easy Frypan
Bộ 2 chảo Lock&Lock Easy Frypan Chảo Lock&Lock Easy Frypan bao gồm: Chảo 1 tay cầm 24cm + Chảo lòng sâu 26cm (LEY1243 x 1, LEY1265 x 1) được thiết kế tiện dụng, giúp bạn thao tác nấu nướng linh hoạt hơn mà vẫn đảm bảo an toàn. Sản phẩm được làm bằng hợp kim nhôm, phủ lớp chống bám dính
Cây lau nhà đứng Lock&Lock ETM461
Cây lau nhà đứng Lock&Lock ETM461 Cây lau nhà dạng đứng Lock&Lock ETM461 (26 x 12.8 cm) ứng dụng công nghệ hơi nước hiện đại giúp bạn dễ dàng lau chùi những vết bẩn cứng đầu nhất trên sàn nhà chỉ với một lần lau, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn.
Bình giữ nhiệt Lock&lock Bucket Tumbler LHC4269
Bình giữ nhiệt Lock&lock Bucket Tumbler LHC4269 Bình giữ nhiệt Lock&lock Bucket Tumbler LHC4269 có tay cầm chắc chắn thuận tiện mang đi. Nắp và lưới lọc có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh.
Ly nhựa 2 lớp Lock&Lock HAP502 900ml
Ly nhựa 2 lớp Lock&Lock HAP502 900ml Ly nhựa 2 lớp Lock&Lock HAP502 900ml có nắp thuận tiện để uống và hạn chế các vật lạ hay côn trùng bay vào. Miệng ly rộng dễ dàng cho đá vào, giúp dễ dàng chùi rửa bằng tay.
Ly nhựa có ống hút Lock&Lock HAP507YEL
Ly nhựa có ống hút Lock&Lock HAP507YEL Ly nhựa có ống hút Lock&Lock HAP507YEL có dung tích lớn, bạn không cần phải châm nước nhiều lần trong ngày. Họa tiết bắt mắt, dễ thương được in ở thành trong của ly, không dễ bị bay màu do tiếp xúc với ngoại vật.
Bình giữ nhiệt Lock&Lock Belt Bottle LHC4267 490ml
Bình giữ nhiệt Lock&Lock Belt Bottle LHC4267 490ml Bình giữ nhiệt Lock&Lock Belt Bottle LHC4267 490ml với quai xách kiểu dáng dây đai giúp dễ dàng mang đi. Tay cầm TPE ngăn nắp rơi ra và mất, dây đai cố định nắp trong khi uống.
Bếp hồng ngoại Lock&Lock EJI421
Bếp hồng ngoại Lock&Lock EJI421 Bếp hồng ngoại Lock&Lock EJI421 (2000W) có mặt bếp làm bằng kính crystal cao cấp, khả năng chịu nhiệt và chịu lực cực tốt, chống mài mòn, dễ dàng làm sạch.
Máy khuếch tán tinh dầu Lock&Lock ENH221WHT
Máy khuếch tán tinh dầu Lock&Lock ENH221WHT Máy khuếch tán tinh dầu Lock&Lock ENH221WHT có thiết kế dạng hình trụ nhỏ gọn, tinh tế với các đường nét được chăm chút tỉ mỉ với độ hoàn thiện cao, giúp mang đến nét trang nhã cho không gian sử dụng. Màu trắng sang trọng cho bạn dễ dàng trang trí trong c
Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411
Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 (2000W) dày chỉ 3.5cm giúp tiết kiệm tối đa không gian bếp. Bề mặt bếp màu đen sáng bóng mang đến vẻ sang trọng và tinh tế cho không gian căn bếp ngôi nhà bạn.
Sữa bột Friso Gold 4 hộp giấy 2kg
Sữa bột Friso Gold 4 hộp giấy 2kg Friso Gold 4 cung cấp đa vi chất dinh dưỡng vitamin A, C, E và các chất khoáng selen, kẽm, 5 loại nucleotit và chất xơ GOS giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột của trẻ, và DHA, AA hỗ trợ phát triển trí não.
Điện thoại Samsung Galaxy M22 (6GB/128GB)
Điện thoại Samsung Galaxy M22 (6GB/128GB) Samsung Galaxy M22 ra mắt xứng đáng là 1 chiến thần trong phân khúc điện thoại tầm trung với cấu hình mạnh mẽ ấn tượng, cải tiến nổi bật ở camera, cùng dung lượng pin khỏe đến 2 ngày sử dụng, hứa hẹn là lựa chọn giá mềm đáng nhắm tới cho người tiêu dùng.
Webcam Rapoo C260 FullHD 1080P
Webcam Rapoo C260 FullHD 1080P Webcam RAPOO C260 với độ phân giải Full HD 1080P mang lại hình ảnh rõ ràng và sắc nét, điều chỉnh tốc độ khung hình một cách xuất sắc phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh, kể cả trong môi trường thiếu ánh sáng.
Gạo thơm đặc sản ST25 Neptune
Gạo thơm đặc sản ST25 Neptune Gạo thơm đặc sản ST25 Neptune được sản xuất từ giống lúa ST25 trứ danh của vùng đất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mang trong mình phẩm chất thượng hạng cùng hương vị tuyệt hảo, giống lúa ST25 đã làm rạng danh tên tuổi của hạt gạo Việt trong mắt bạn bè thế giới
Kem phục hồi da làm lành da, chống nhiễm khuẩn Cicalfate Plus Cream Avene 40ml
Kem phục hồi da làm lành da, chống nhiễm khuẩn Cicalfate Plus Cream Avene 40ml Nếu bạn đang đau đầu vì làn da sau mụn bị thâm, sẹo, lâu lành? Nếu da bạn đang bị tổn thương, kích ứng khi sử dụng các liệu pháp thẩm mỹ? Nếu em bé nhà bạn bị côn trùng cắn để lại sẹo, hay chơi đùa bị trầy xước Đừng lo lắng, Avène Cicalfate Repair cream s
Lốc 6 lon bia lúa mì Tiger Platinum Wheat Lager 330ml/lon
Lốc 6 lon bia lúa mì Tiger Platinum Wheat Lager 330ml/lon Đây là dòng bia lúa mì mới của Tiger, được đồng ủ và đồng bình chọn bởi hàng chục ngàn người tiêu dung thế hệ mới. Tiger Platinum Wheat Lager là loại bia lúa mì với sắc vàng đặc trưng, mùi vị tươi mới, thoảng hương vỏ cam thơm mát đầy sảng khoái.
Mặt nạ kiểm soát dầu và mụn Naruko tràm trà Tea Tree Shine Control And Blemish Clear Mask (8 miếng/ hộp)
Mặt nạ kiểm soát dầu và mụn Naruko tràm trà Tea Tree Shine Control And Blemish Clear Mask (8 miếng/ hộp) Mặt nạ kiểm soát dầu và mụn Naruko tràm trà Tea Tree Shine Control And Blemish Clear Mask được đóng gói dưới dạng 1 hộp 8 miếng. Có tác dụng ngăn ngừa mụn hiệu quả ngay cả vào ban đêm. Trên thực tế cho thấy, sử dụng sản phẩm còn giúp kiềm dầu, ổn định da
Nước lau sàn Sunlight tinh dầu thảo mộc hoa Lily & hương thảo 3.8kg
Nước lau sàn Sunlight tinh dầu thảo mộc hoa Lily & hương thảo 3.8kg Nước lau sàn Sunlight tinh dầu thảo mộc hoa Lily & hương thảo giúp sàn nhà bạn sạch bóng không tì vết và ngát hương thơm chỉ sau một lần lau nhẹ.
Thùng 24 hộp sữa tươi nguyên kem Meadow Fresh (200ml/ hộp)
Thùng 24 hộp sữa tươi nguyên kem Meadow Fresh (200ml/ hộp) Sữa tươi tiệt trùng Meadow Fresh với 100% sữa tươi nguyên chất nhập khẩu từ Úc & New Zealand, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo lưu giữ hương vị tự nhiên, thuần khiết của sữa với 3 tiêu chí nguyên chất, tự nhiên và giàu dưỡng chất.
Thùng 12 gói nui cao cấp Meizan ống dài (400g/ gói)
Thùng 12 gói nui cao cấp Meizan ống dài (400g/ gói) Nui Meizan được sản xuất theo công nghệ Ý, với màu vàng tự nhiên từ trứng, cho cọng nui dai ngon tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm có nhiều hình dạng như hình ống dài, hình xoắn, chữ “C”, phù hợp cho việc chế biến đa dạng các món ăn Âu và Á dạng xà
Màn hình máy tính AOC 24V2Q 24 inches IPS FHD 75Hz
Màn hình máy tính AOC 24V2Q 24 inches IPS FHD 75Hz Màn hình máy tính AOC 24V2Q 24 inches IPS FHD 75Hz thiết kế tuyệt đẹp siêu mỏng. Vì thiết kế mỏng này, hãng AOC đã đặt các cổng kết nối ở phần chân đứng, việc này đem lại sự gọn gang và giúp bạn quản lý các dây cáp kết nối một cách đơn giản hơn. Màn hình
Trà Orihiro đốt mỡ và kiểm soát cân nặng an toàn (20 gói)
Trà Orihiro đốt mỡ và kiểm soát cân nặng an toàn (20 gói) Trà Orihiro được coi như một thức uống rất lành và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Và còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có thể thưởng thức đồ uống vô cùng thanh đạm này, vừa có thể giảm cân vô cùng hiệu quả. 
Nồi áp suất điện Sunhouse SH1550 (5 lít)
Nồi áp suất điện Sunhouse SH1550 (5 lít) Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SH1550 (5 lít) có kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại. Toàn thân của sản phẩm được phối màu nâu đen mang lại sự trang nhã và tinh tế cho không gian bếp nhà bạn. Bên cạnh đó, nắp nồi được làm từ tôn phun nhũ chống gỉ mang lại vẻ s
Nồi lẩu điện 2 ngăn Perfect PF-A2N
Nồi lẩu điện 2 ngăn Perfect PF-A2N Nồi lẩu điện 2 ngăn Perfect PF-A2N được thiết kế nút nhiệt độ gồm 5 mức nhiệt khác nhau giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong suốt quá trình nấu. Kiểu dáng đẹp, sang trọng, tay cầm vững chắc, nhẹ và cách nhiệt cách điện đem lại sự an toàn cho các bà nội
Bếp hồng ngoại cảm ứng Nagakawa NAG0707
Bếp hồng ngoại cảm ứng Nagakawa NAG0707 Bếp hồng ngoại cảm ứng Nagakawa NAG0707 (2000W) là một trong những loại bếp hiệu quả nhất hiện nay, có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho bạn di chuyển nhiều nơi. Sản phẩm được trang bị các tính năng an toàn cho người dùng như khóa bảng điều khiển, an toàn
home
home